Hướng dẫn cách viết mẫu cv giới thiệu bản thân ấn tượng nhất

779 Lượt xem

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình xin việc và thực hiện mơ ước nghề nghiệp? Bạn không muốn hồ sơ xin việc của mình bị lãng quên giữa bao hồ sơ khác? Vấn đề trọng tâm giúp bạn ở đây chính là phải tạo ngay ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng thông qua mẫu cv giới thiệu bản thân. Vì vậy hãy học nhanh cách viết mẫu cv độc đáo, chuyên nghiệp trong bài viết ngày hôm nay để khởi đầu hành trình thật suôn sẻ nhé.

Một cv giới thiệu bản thân hoàn chỉnh là một cv phải đáp ứng thỏa mãn những yêu cầu như bố cục phải rõ ràng, đủ ý, mạch lạc, giọng điêu văn phong chuẩn mực khiêm tốn và tự tin, thành thực và quyết đoán. Bài giới thiệu phải nêu bật được những ưu điểm, điểm mạnh tài năng và thuyết phục, chiếm được cảm tỉnh của người đọc người nghe.

mẫu cv giới thiệu bản thân

Bố cục rõ ràng, mạch lạc

Một mẫu cv giới thiệu bản thân ấn tượng phải thì bố cục các phần trong cv phải được trình bày rõ ràng, làm nổi bật ý chính của từng mục, các mục được tách biệt nhau, dễ nhìn và khoa học”

- Thông tin cá nhân: Liệt kê một số thông tin cơ bản về bản thân cho nhà tuyển dụng biết được như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, tình trạng hôn nhân, email, số điện thoại.

- Kinh nghiệm tích lũy: Kháo quát nhanh quá trình học tập, công tác, nhấn mạnh vào những kinh nghiệm nổi bật phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển.

- Tính cách: Tại phần này, bạn không nên lan man kể đến những thói quen, tính cách cá nhân hay sở thích cá nhân vì ngươì nghe sẽ không quan tâm đến bạn nói gì đâu, thậm chí họ còn thấy khó chịu và phiền lòng. Bạn chỉ nên nhắc đến những tính cách mà thấy thích hợp và phục vụ được công việc vị trí ứng tuyển mà thôi.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Các nhà tuyển dụng luôn luôn muốn biết bạn đến với công ty, với vị trí công việc đó với mục đích gì và không có một nhà tuyển dụng nào mong muốn thấy nhân viên của mình sống và làm việc không mục tiêu, không có chí phấn đấu.

- Kế hoạch tương lai: Một người thông minh luôn biết định hướng cho cuộc sống của mình trong tương lai. Bạn hãy lập ra một kế hoạch khả thi với 2 phần: ngắn hạn và dài hạn, thuyết phục nhà tuyển dụng về những nỗ lực và cố gắng của bạn trong suốt thời gian trước đó và thời gian tương lai để đạt được kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, kế hoạch không được mâu thuẫn với tính cách và chuyên môn nghiệp vụ của bạn.

- Quá trình hoàn thiện bản thân: Nói rõ cho nhà tuyển dụng biết được về những khuyết điểm của bạn. Quá trình cố gắng hoàn thiện bản thân khắc phục hoặc từ bỏ những yếu kém trong con người bạn.

- Kỹ năng: Trình bày những kỹ năng nổi bật, thành tích đạt được có khả năng hỗ trợ vị trí công việc đang ứng tuyển.

mẫu cv giới thiệu bản thân

Văn phong chuẩn mực, ngôn từ dễ đọc dễ hiểu

Như đã nói ở trên, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc và hiểu hết những nội dung bạn trình bày trong mẫu cv giới thiệu bản thân nếu như bạn nói quá rườm rà, dùng những từ ngữ bóng bẩy, hàm ý. Hãy dùng ngôn từ thật đơn giản, sáng ý giúp người đọc dễ hiểu.

Viết ngắn gọn, súc tích, không lan man, phải có điểm nhấn và trọng tâm. Viết lan man không có trọng tâm khiến nhà tuyển dụng gặp rắc rối trong việc nắm bắt thông tin, thậm chí gây bực bội và tệ hại hơn nữa là họ có thể bỏ qua luôn cv của bạn.

Kiểm tra cẩn thận trước khi gửi cv

Điều này rất quan trọng vì bất kể ai ngay như chính bạn đều rất không hài lòng khi nhận một thông tin từ ai đó nhưng mắc nhiều lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, phông chữ màu mè, … đó đều là những nguyên nhân gây mất thiện cảm với người nhận.

Hãy kiểm tra thật kỹ càng và chính xác thêm một lần nữa mẫu cv xin việc của bạn để đảm bảo không có bất kỳ lỗi nào xảy ra.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng các bạn sẽ tạo được mẫu cv giới thiệu xin việc thật ấn tượng và chuyên nghiệp, chinh phục thành công nhà tuyển dụng ngay từ những ấn tượng ban đầu. Chúc các bạn thành công.