Mẹo làm sách MXH để cho nhà tuyển dụng các thông tin tốt nhất

Bạn đang  xin việc làm và nhiều nhà tuyển dụng bắt đầu quan tâm đến hồ sơ của bạn?  Trên đó là mô tả về giáo dục của bạn, các vị trí bạn đã tổ chức và các kỹ năng có được. Điều này bạn dành cho các cuộc phỏng vấn việc làm vậy làm sao để khiến MXH của mình “sạch” nhất?

Thực tế là các nhà quản lý tuyển dụng đang xem xét phương tiện truyền thông xã hội của bạn cũng giống như bản lý lịch hoặc thư giới thiệu của bạn. Trên thực tế, 45% người quản lý tuyển dụng sử dụng truyền thông xã hội để tìm hiểu thêm về các ứng viên tiềm năng. Điều đó có nghĩa là bạn muốn nó giống như nguyên sơ.

Nhưng làm sạch hình ảnh trực tuyến của bạn không có nghĩa là bạn cần phải thay đổi mọi thứ về bạn là ai. Nó chỉ có nghĩa là bạn có thể cần phải theo dõi cách bạn đăng hoặc những gì bạn chia sẻ với ai. Dưới đây là mẹo giúp bạn tự mình lên kế hoạch trực tuyến tốt nhất tìm việc nhanh mà không phải thay đổi tính cách của mình.

 

Đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư

Hãy bắt đầu ở đây trong trường hợp các công ty đã xem xét phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Chỉ cần truy cập cài đặt của bạn và chỉ chọn "bạn bè" để xem hoạt động của bạn. Ngoài ra, nếu bạn thực sự muốn hồ sơ của mình vẫn còn cá nhân, có thể chỉ chấp nhận yêu cầu kết bạn từ những người bạn biết và không phải bất kỳ ai trong mạng lưới chuyên nghiệp của bạn, như ông chủ cũ hoặc đồng nghiệp. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn tiếp tục công khai, bạn nên…

Ẩn hoặc xóa bất kỳ bài đăng không thích hợp nào

Những bài đăng này không cần phải biến mất hoàn toàn! Bạn luôn có thể lưu trữ ảnh trên Instagram , lưu Snapchats vào bộ nhớ , ẩn nội dung khỏi dòng thời gian trên Facebook của bạn hoặc đặt cài đặt thành “Chỉ tôi” để một số bài đăng riêng tư.

 

Hủy kích hoạt tài khoản cũ

Giống như tài khoản YouTube trung học của bạn đã trôi nổi trên internet quá lâu. Nếu bạn không quan tâm để xem lại bản thân tuổi vị thành niên của mình, có thể bạn cũng không muốn thuê người quản lý. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn có bất kỳ, google mình! Bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn quên đã đăng ký.

Thêm hình ảnh phù hợp

Ảnh của bạn theo nghĩa đen là điều đầu tiên người quản lý tuyển dụng thấy khi họ tìm thấy bạn trực tuyến. Không cần phải có một headshot chuyên nghiệp, nhưng hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn và ảnh bìa là chuyên nghiệp và dễ dàng nhìn thấy và thực sự có một, không ai trong số đó vô nghĩa Twitter.

 

Thêm một tiểu sử chuyên nghiệp

Đây là cách tốt nhất để giải thích bạn là ai, điều gì làm bạn trở nên độc đáo và tại sao bạn là người thuê hoàn hảo. Bạn không chắc chắn làm thế nào để viết một? Dưới đây là một bài viết có thể giúp bạn tạo tiểu sử hoàn hảo cho mỗi nền tảng.

 

Chỉnh sửa tay cầm và URL của bạn

Bởi vì url tùy chỉnh mất ít hơn một phút để tạo và trông có ý nghĩa hơn nhiều. Đăng, chia sẻ hoặc theo dõi bất cứ điều gì liên quan đến ngành bạn đang ở hoặc muốn tham gia. Khi một người quản lý tuyển dụng thấy rằng nhiệm vụ của công ty họ rơi phù hợp với thương hiệu của riêng bạn, họ thậm chí còn có nhiều khả năng cân nhắc bạn về một vị trí.

 

Theo dõi những người và công ty truyền cảm hứng

Nhật ký điện tử, nguồn tin tức và bất kỳ trang web nào khác mà bạn yêu thích đều tính! Điều này cho người quản lý biết bạn đam mê điều gì, những người lãnh đạo bạn ngưỡng mộ và xu hướng nào bạn cập nhật. Lạ lùng như nó có vẻ, bạn cũng là những người bạn theo dõi.

Việt làm

Tổng hợp những thông tin mới nhất, cập nhật nhanh chóng những tin tức liên quan công việc, tuyển dụng và tìm việc nhanh chóng.

Bài học qua những câu chuyện xin việc làm của bạn trẻ thời nay!

Bài học qua những câu chuyện xin việc làm của bạn trẻ thời nay!

Những bài học qua những câu chuyện xin việc làm của những bạn trẻ ngày nay mà bạn có thể tham khảo ngay từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn trong xin việc làm cho bản thân.

Hướng dẫn cách viết mẫu cv giới thiệu bản thân ấn tượng nhất

Hướng dẫn cách viết mẫu cv giới thiệu bản thân ấn tượng nhất

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình xin việc và thực hiện mơ ước nghề nghiệp? Bạn không muốn hồ sơ xin việc của mình bị lãng quên giữa bao hồ sơ khác? Vấn đề trọng tâm giúp bạn ở đây chính là phải tạo ngay ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng thông qua mẫu cv giới thiệu bản thân. Vì vậy hãy học nhanh cách viết mẫu cv độc đáo, chuyên nghiệp trong bài viết ngày hôm nay để khởi đầu hành trình thật suôn sẻ nhé.

Cách viết mẫu cv xin việc đơn giản cho sinh viên mới ra trường

Cách viết mẫu cv xin việc đơn giản cho sinh viên mới ra trường

Với các mẫu cv xin việc đơn giản, ấn tượng sẽ giúp cho các bạn sinh viên nhanh chóng chinh phục thành công nhà tuyển dụng, mở ra cánh cửa nghề nghiệp nhiều hứa hẹn.

Những kỹ năng cần có khi viết thư xin việc bằng tiếng anh

Những kỹ năng cần có khi viết thư xin việc bằng tiếng anh

Bạn đang tìm hiểu về cách viết thư xin việc bằng tiếng anh? Bạn đang băn khoăn những kỹ năng cần có để chuẩn bị cho một lá thư xin việc hiệu quả nhất? Nếu vậy những thông tin trong bài viết sẽ thực sự thiết thực để bạn có một bước tiến quan trọng trong công cuộc săn việc làm của mình rồi đó.

5 phần mềm hỗ trợ bạn thiết kế CV xin việc ấn tượng nhất

5 phần mềm hỗ trợ bạn thiết kế CV xin việc ấn tượng nhất

Con đường ngắn nhất dẫn đến thành công với vi trí mà bạn muốn ứng tuyển đó chính là CV, một trong những bước quan trọng nhất khi đi xin việc làm. Một chiếc CV chất lượng sẽ giúp bạn gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng khi đó cơ hội trúng tuyển ngay từ vòng đầu tiên của buổi phỏng vấn sẽ cao hơn rất nhiều.

Những trang tìm kiếm việc làm phổ biến nhất hiện nay

Những trang tìm kiếm việc làm phổ biến nhất hiện nay

Dưới chế độ của thời công nghệ 4.0, người ta đã không còn phải hì hụi cầm trên tay hàng chục bộ hồ sơ đi từng công ty để nộp đơn xin việc. Với sự ra đời và hoạt động phổ biến của nhiều ứng dụng tiện ích trong đó có trang tìm kiếm việc làm thì ngày nay, con người chỉ cần một vài thao tác với chuột là các công ty sẽ chủ động kết nối với bạn.

Bí quyết phỏng vấn xin việc thành công khi chưa có kinh nghiệm

Bí quyết phỏng vấn xin việc thành công khi chưa có kinh nghiệm

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn chưa có kinh nghiệm đi làm cũng như đi phỏng vấn. Vậy làm thế nào để vượt rào thành công bây giờ, đừng lo lắng quá hãy để TIMVIEC365.VN tiếp thêm cho bạn những bí quyết sau đây.

Những cách xin việc hiệu quả mà sinh viên nào cũng nên biết

Những cách xin việc hiệu quả mà sinh viên nào cũng nên biết

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây, các chuyên gia cho rằng, phần lớn những người đi xin việc chỉ nghĩ rằng có 2 cách tìm việc cơ bản: Nộp CV qua thông tin tuyển dụng hoặc đến các đơn vị xin việc và trung tâm việc làm. Thực tế thì có rất nhiều cách xin việc hiệu quả mà các bạn sinh viên nên biết