Bí quyết phỏng vấn xin việc thành công khi chưa có kinh nghiệm

276 Lượt xem

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn chưa có kinh nghiệm đi làm cũng như đi phỏng vấn. Vậy làm thế nào để vượt rào thành công bây giờ, đừng lo lắng quá hãy để TIMVIEC365.VN tiếp thêm cho bạn những bí quyết sau đây.

Tận dụng những kiến thức sẵn có

Sinh viên mới ra trường kiến thức còn nóng hổi, bạn nên tận dụng lượng kiến thức này để áp dụng trong buổi phỏng vấn, hãy biết điểm mạnh của bạn là gì? lấy điểm mạnh che phủ điểm yếu.

Kinh nghiệm làm việc không phải là tất cả, hãy thể hiện bạn là người có chuyên môn, có kĩ năng mềm thậm chí có ngay cả những tài lẻ cũng có thể góp phần giúp bạn thành công trong cuộc phỏng vấn.

Có thể bạn chưa biết, quan điểm tuyển dụng của hầu hết các công ty là "tuyển người phù hợp nhất, chứ không phải tuyển người giỏi nhất". Vì vậy, nếu chưa có kinh nghiệm thực tế, bạn hãy chứng minh bạn phù hợp với vị trí công việc, với môi trường của công ty. 

kinh nghiệm tìm việc làm

Thể hiện sự năng động, nhiệt huyết

Bạn là sinh viên, bạn có tuổi trẻ vì vậy chẳng có lí do gì mà bạn không mạnh dạn cả, hãy thể hiện sự tự tin trong cách giao tiếp, đề xuất một số ý tưởng mà bạn ấp ủ, nhận những công việc khó để tự thử sức bản thân và thể hiện niềm đam mê trong công việc. Tôi tin chắc, chẳng một nhà tuyển dụng từ chối một ứng viên như bạn đâu.

Chứng minh khả năng học hỏi bù lại cho việc không có kinh nghiệm

Chưa có kinh nghiệm làm việc, không có nghĩa là bạn không có khả năng làm việc, bạn có thể học hỏi và phát huy trong quá trình đi làm, nhưng nếu bạn đã không làm được việc thì rất có thể bạn là một ỨNG VIÊN năng lực yếu. Cho nên bạn có thể sử dụng công cụ hữu hiệu của https://timviec365.vn/ung-vien

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy thể hiện tốt ưu điểm và hãy khéo léo nói nhược điểm của bạn, nhưng yếu điểm đó không liên quan đến công việc, đảm bảo bạn sẽ khắc phục được nhé.

Chỉ cần bạn thể hiện rõ tinh thần ham học, yêu thích công việc và chứng minh khả năng của mình với nghề là bạn đã vượt qua 75% rào cản rồi đó. Hãy thử sức mình, dám dấn thân. Hãy nghĩ rằng, bất cứ điều gì cũng đều không thể làm khó bạn.